Top 5 trò chơi Team Building trong nhà vui đến thả ga

Hầu hết các doanh nghiệp hoặc công ty đều sẽ tổ chức những buổi Team Buiding để các thành viên trong công ty hiểu nhau và gắn kết với nhau hơn. Hơn nữa, những buổi tham gia hoạt động ngoại khóa này cũng giúp mọi người có thời gian nghỉ ngơi, giải stress sau những ngày làm việc căng thẳng.

Tuy nhiên, để các hoạt động đội ngũ này được thành công trọn vẹn thì không thể thiếu được các trò chơi team building trong nhà vui nhộn với tiếng cười sảng khoái. Thế nên, bài viết dưới đây, Flasqwines muốn gợi ý cho các bạn các trò chơi team building trong nhà siêu giải trí giúp nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các thành viên.

Xem thêm: Bí quyết sáng tạo slogan gala dinner độc đáo, ý nghĩa nhất 2021

Vẽ tiếp sức

Trò chơi Team Building trong nhà vẽ tiếp sức đem đến nụ cười sảng khoái cho mọi người

Trò chơi Team Building trong nhà – “vẽ tiếp sức” dễ thực hiện, lại còn đem đến nụ cười sảng khoái cho người chơi

Vẽ tiếp sức là một trò chơi đã quá quen thuộc với các Team building nhưng sức “hot” của trò chơi này thì chưa bao giờ hạ nhiệt. Trò chơi nghe tên đơn giản nhưng chúng có thể đem lại những tiếng cười sảng khoái với những tình huống không thể “éo le” hơn.

Số lượng người: Chia làm 2 đội, mỗi đội từ 5 người trở lên

Dụng cụ: Bút và Giấy vẽ

Luật chơi: Vẽ tiếp sức sẽ được chia làm 2 đội, mỗi đội sẽ có từ 5 người trở lên. Các đội sẽ xếp thành một hàng dọc và đứng quay lưng lại với nhau. Người đầu tiên sẽ nhận đáp án từ trọng tài, sau đó đặt giấy lên lưng người thứ 2 (đằng trước) và vẽ theo đáp án.

Người thứ hai có nhiệm vụ phải đoán xem người đầu tiên đã vẽ gì, sau đó tiếp tục đặt giấy lên lưng người thứ 3 và vẽ lại theo cảm nhận. Người thứ 3 và thứ 4 cũng làm tương tự như người thứ 2, thời gian cho mỗi bức vẽ là 10 giây. Cứ vậy cho đến cuối cùng, người thứ 5 sẽ là người phải vẽ và đoán đúng đáp án. Đội nào trả lời đúng nhiều nhất sẽ là đội thắng cuộc.

Ý nghĩa trò chơi: Trò chơi vẽ tiếp sức này đề cao sự thấu hiểu giữa các thành viên với nhau. Chỉ có sự thông cảm và thấu hiểu với nhau thì chúng ta mới có thể xây dựng nên một tập thể lớn mạnh, thành công.

Ăn dưa nhả hạt

trò chơi team building trong nhà max hài với cuộc thi ăn dưa hấu lấy hạt ai cũng thích

Trò chơi Team Building trong nhà max hài với cuộc thi ăn dưa hấu lấy hạt ai cũng thích

Vừa được chơi lại vừa được ăn thì còn gì thú vị bằng có phải không? Ăn dưa nhả hạt là một trò chơi đặc biệt thú vị dành cho những người đồng đội khéo léo của chúng ta.

Số lượng người: Chia làm 2 đội, mỗi đội có 5 người

Dụng cụ: Dưa hấu

Luật chơi: Trò chơi này được chia làm hai đội, mỗi đội có 5 người. Nhiệm vụ của người chơi rất đơn giản, đó là ăn dưa hấu và nhả được 5 hạt dưa dính trên mặt trong khoảng thời gian quy định là thành công. Đội nào có 5 thành viên thành công trước thì là đội thắng cuộc. Đội thua cuộc sẽ phải chịu hình phạt do đội thắng cuộc đưa ra.

Ý nghĩa trò chơi: Trò chơi này giúp đem lại tiếng cười sảng khoái cho mọi người. Cùng với đó là giúp tăng thêm sự dẻo dai, khéo léo của cơ thể.

Keo sơn một nhà

Trò chơi keo sơn một nhà giúp gắn kết tinh thần đồng đội

Trò chơi Team Building – “keo sơn một nhà” giúp gắn kết tinh thần đồng đội

Số lượng người: Chia làm 2 đội, số lượng thành viên không cố định

Dụng cụ: Không có

Luật chơi: Keo sơn một nhà là một trò chơi đơn giản, chúng được chia làm hai đội với số lượng thành viên không cố định. Trò chơi này đòi hỏi các thành viên phải có sự ăn ý với nhau, nếu không sẽ rất dễ bị “đối thủ” đánh bại.

Đầu tiên, các thành viên của đội 1 sẽ liên kết với nhau tạo thành một hình khối bất kỳ dưới mọi hình thức trong vòng 2 phút. Sau đó, thành viên đội 2 sẽ tìm cách tách các thành viên đội 1 ra trong thời gian ngắn nhất.

Tương tự như vậy, đội 2 sẽ tham gia trò chơi và đội 1 cũng phải tìm cách tách các thành viên đội 2 trong thời gian càng ngắn càng tốt. Trọng tài sẽ ghi lại kết quả, đội nào có thời gian gắn kết lâu hơn thì sẽ là đội chiến thắng.

Ý nghĩa trò chơi: Trò chơi “Keo sơn một nhà” mang ý nghĩa tinh thần đoàn kết cao, mọi người phải hiểu ý và giúp đỡ lẫn nhau mới có thể đạt được chiến thắng.

Chiếc bàn kiên cố

Trò chơi Team Building "chiếc bàn kiên cố" là một trò chơi thể hiện tính khéo léo và được nhiều team áp dụng chơi

Trò chơi Team Building trong nhà – “chiếc bàn kiên cố” là một trò chơi thể hiện tính khéo léo và được nhiều team áp dụng chơi

“Chiếc bàn kiên cố” là một trò chơi tương đối khó, không chỉ đòi hỏi sự dẻo dai của cơ thể mà còn đòi hỏi sự tinh tế và hiểu ý của đồng đội rất cao.

Số lượng người: Chia làm 2-3 đội, mỗi đội từ 3-5 người

Dụng cụ: Không có

Luật chơi: Các thành viên lần lượt chọn vị trí thành một vòng tròn. Khi đã sẵn sàng, quản trò sẽ hô 1 – 2 – 3, khi đếm đến 3 tất cả các thành viên sẽ đồng loạt ngả người và nằm lên đùi người đằng sau. Vừa ngả vừa tự di chuyển sao cho đầu người này gối lên đùi của người kia, tạo thành một chiếc bàn vững chắc. Đội nào giữ được chiếc bàn vững chắc lâu nhất thì sẽ giành chiến thắng.

Ý nghĩa trò chơi: Trò chơi này mang ý nghĩa tạo nên sự tin tưởng giữa các thành viên với nhau. Chỉ có niềm tin mới có thể giúp chiếc bàn này vững chắc và kiên cố. Trò chơi này cũng nói lên được tầm quan trọng của sự gắn kết, nếu tất cả các thành viên đều đồng lòng giúp sức thì có thể tạo nên sự liên kết vững chãi. Còn ngược lại, nếu có một người bỏ cuộc thì sẽ mất đi một vị trí quan trọng, kế hoạch sẽ bị sụp đổ.

Giúp bạn ăn mỳ

Trò chơi Team Building trong nhà - "Giúp bạn ăn mỳ" cực vui nhộn trên các show truyền hình thực tế

Trò chơi Team Building trong nhà với tên gọi: “Giúp bạn ăn mỳ” cực vui đến nỗi người nỗi các Idol sao Hàn cũng muốn tham gia

Số lượng người: Chia làm 3-5 đội, mỗi đội 2 người

Dụng cụ: Một bát mỳ

Luật chơi: Trò chơi có thể được chia thành nhiều đội, mỗi đội có 2 người. Người có nhiệm vụ cho ăn sẽ được bịt mắt, còn người có nhiệm vụ được ăn sẽ được ngồi cố định. Người cho ăn sẽ đứng đằng sau người được ăn và đút cho đồng đội của mình ăn hết mỳ ở trong bát. Đội nào ăn hết trước sẽ là đội giành chiến thắng. Đây là một trò chơi đem lại nhiều tiếng cười và được các Team Building lựa chọn nhiều nhất.

Ý nghĩa trò chơi: Trò này giúp tăng thêm tình cảm giữa các thành viên với nhau, thể hiện khả năng kết hợp ăn ý cũng như hiểu ý đồng đội. Trò chơi này mang đến ý nghĩa chỉ cần các bạn đồng sức đồng lòng thì dù khó khăn đến đâu các bạn cũng có thể giành chiến thắng.

Lưu ý khi tổ chức trò chơi team building trong nhà

Khi tham gia trò chơi Team Building trong nhà các bạn nên đặt mua áo phông đồng phục Team Building để phân biệt rõ ràng giữa các đội với nhau. Hơn nữa, điều này còn giúp thể hiện cũng như nâng cao tinh thần của các đội chơi.

Nên chọn đặt mua những loại áo phông có chất liệu mềm mại, thoáng mát và thấm mồ hôi nhanh, đem lại cảm giác dễ chịu cho người mặc. Nếu bạn muốn tìm đặt mua những chiếc áo phông Team Building trong nhà thì hãy liên hệ ngay đến Flasqwines để có cơ hội sở hữu những mẫu áo phông thời thượng nhất năm 2020 -2021. Chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho bạn những chiếc áo phông Đẹp về thẩm mỹ – Đảm bảo chất lượng!


Đọc thêm: Top 5 trò chơi Team Building bãi biển SIÊU CHẤT