Top 5 trò chơi Team Building bãi biển SIÊU CHẤT

Các buổi Team Building chính là một hoạt động ngoại khóa quan trọng giúp góp phần tạo nên văn hóa của công ty,  giúp các thành viên trong công ty gắn kết tình đồng đội và hiểu nhau hơn. Trong đó, các trò chơi Team Building bãi biển chắc chắn không thể thiếu trong buổi hoạt động quan trọng này.

Bạn đang muốn tìm những trò chơi Team Building bãi biển thú vị cho công ty của mình? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Flasqwines nhé!

Xem thêm: Top 5 trò chơi Team Building trong nhà vui đến thả ga

1. Nhảy bao bố

Trò chơi Team Building nhảy bao bố thể hiện sức mạnh của tình đồng đội

Trò chơi Team Building nhảy bao bố thể hiện sức mạnh của tình đồng đội

Nhảy bao bố là một trò chơi không thể thiếu trong các buổi Team Building. Trò chơi này không chỉ đem đến thật nhiều tiếng cười mà còn giúp mọi người được hoạt động giảm stress hiệu quả. Trò chơi này không quá khó, nhưng chúng đòi hỏi sự khéo léo và kết hợp ăn ý giữa các thành viên với nhau.

Dụng cụ:

  • Chuẩn bị số bao tương ứng với các thành viên
  • Vạch cán đích sẽ cách vạch xuất phát khoảng 20m tùy theo địa điểm tổ chức Team Building

Luật chơi: Số thành viên sẽ được chia thành từ 3-5 đội, mỗi đội từ 10 thành viên trở lên. Lưu ý số thành viên phải là số chẵn. Trò chơi nhảy bao bố này sẽ được chơi theo hình thức tiếp sức. Mỗi đội chơi sẽ cử ra 2 thành viên vào cùng một bao bố, xuất phát nhảy đến đích rồi quay về vạch xuất phát và 2 thành viên tiếp theo sẽ tiếp tục như vậy. Cứ thực hiện lần lượt cho đến khi hết các thành viên. Đội nào có thành viên nhảy về trước sẽ là đội giành chiến thắng.

Ý nghĩa trò chơi: Trò chơi này giúp chúng ta hiểu được nếu mọi người đồng sức, đồng lòng, kết hợp ăn ý với nhau thì sẽ “đi nhanh, đi xa” hơn. Qua trò chơi này, chúng ta càng hiểu thêm về sức mạnh của tinh thần đoàn kết.

2. Cướp cờ

Trò chơi cướp cờ đòi hỏi sức mạnh cũng như sự khéo léo, nhanh nhẹn để giành được chiến thắng trước đối phương

Trò chơi cướp cờ đòi hỏi sức mạnh cũng như sự khéo léo, nhanh nhẹn để giành được chiến thắng trước đối phương

Một trò chơi vận động sức khỏe khác không thể thiếu trong các buổi Team Building bãi biển đó là trò chơi cướp cờ. Trò chơi này đòi hỏi người chơi phải có sức khỏe, nhanh nhẹn và còn cả sự khéo léo nữa.

Dụng cụ:

  • 5-10 chiếc cờ nhỏ
  • Vẽ vạch xuất phát cách cờ khoảng 10m – 15m

Luật chơi:

Trò chơi cướp cờ có càng đông người chơi thì càng vui. Trò chơi này sẽ được chia làm hai đội, mỗi đội có số thành viên bằng nhau và được đánh số theo thứ tự. Hai đội sẽ xếp hàng ngang trước vạch xuất phát đối xứng với nhau với khoảng cách nhất định do trọng tài đưa ra. Ở giữa khoảng cách sẽ được cắm cờ.

Sau đó trọng tài sẽ hô to một số bất kỳ, người nào mang số đó ở 2 đội thì sẽ xông lên cướp cờ và cắm vào vạch đích. Đội nào giành được nhiều cờ hơn sẽ là đội thắng cuộc.

Ý nghĩa trò chơi: Trò chơi này giúp chúng ta hiểu thêm ý nghĩa của tinh thần đồng đội, cùng giúp đỡ nhau sẽ tạo nên một tập thể lớn mạnh.

3. Đua thuyền trên cạn

Đua thuyền trên cạn là một trò chơi như sinh ra để dành cho các buổi Team Building bãi biển. Bờ cát mịn vàng óng là một nơi lý tưởng để tổ chức các trò chơi đồng đội như thế này

Trò chơi Đua thuyền trên cạn giúp gắn kết tình cảm đồng đội, thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó keo sơn

Trò chơi Đua thuyền trên cạn giúp gắn kết tình cảm đồng đội, thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó keo sơn

Luật chơi: Trò chơi có thể được chia thành nhiều đội, mỗi đội từ 8 – 10 người. Các đội sẽ xếp thành một hàng dọc, xen kẽ nam nữ, người đằng sau gác chân lên đùi của người phía trước, cứ như thế cho đến khi kết lại thành một đoàn người. Khi trọng tài hô xuất phát, tất cả các đội sẽ di chuyển thật nhanh về phía đích. Lưu ý là mọi người chỉ được dùng tay và mông của mình để di chuyển, nếu có ai tách chân ra khỏi người đằng trước, hoặc dùng chân di chuyển thì sẽ bị loại khỏi trò chơi.

Bởi vậy, các đội phải di chuyển và phối hợp thật khéo léo sao cho các thành viên không bị tách rời nhau. Đội nào về đích đầu tiên sẽ là đội giành chiến thắng.

Ý nghĩa: Trò chơi này cho chúng ta thấy được sức mạnh của tinh thần đoàn kết. Cho dù công việc có khó khăn đến đâu, chỉ cần chúng ta nắm chặt tay nhau, cùng nhau tiến lên thì nhất định sẽ chạm được vào vạch đích.

4. Đưa nước về làng

Trò chơi thể hiện tinh thần đoàn kết, sự kết nối ăn ý giữa các thành viên mà chúng ta không thể bỏ qua đó là trò chơi “Đưa nước về làng”.

Trò chơi Team Building đưa nước về làng thể hiện tinh thần đoàn kết cao giữa các thành viên

Trò chơi Team Building đưa nước về làng thể hiện tinh thần đoàn kết cao giữa các thành viên

Dụng cụ:

  • Chai nhựa, cốc nhỏ (số lượng tương ứng với số đội)
  • Hoặc là hững chiếc máng nước dài khoảng 1m (máng nước được làm từ ống nhựa)

Luật chơi: Các thành viên của mỗi đội xếp thành hàng dọc từ vị trí chiếc chai nhựa đặt sẵn tới nguồn nước. Một thành viên sẽ có nhiệm vụ đi lấy nước, các thành viên còn lại sẽ có nhiệm vụ xếp máng nước thành một hàng sao cho nước có thể dẫn về đến chai nhựa đặt sẵn. Khi có hiệu lệnh, thành viên đi lấy nước sẽ dùng chiếc cốc nhỏ múc nước ở biển mang về đổ vào máng nước để nước có thể chảy vào chai nhựa. Đội nào rót đầy nước vào chai nhựa trước sẽ giành chiến thắng.

Ý nghĩa trò chơi: Trò chơi này đã nhắc nhở chúng ta một điều cực kỳ quen thuộc: mỗi một cá nhân đều có giá trị riêng của mình, không kể cao thấp, chức vụ, phòng ban,… mỗi người đều góp phần làm nên sự thành công của một tập thể.

5. Chuyền bóng về đích

Chuyền bóng về đích là một trò chơi hay giúp mọi người thêm gắn kết tình cảm với nhau.

Trò chơi Chuyền bóng về đích đem lại tiếng cười vui nhộn và thể hiện sự khéo léo, hiểu ý của đồng đội

Trò chơi Chuyền bóng về đích đem lại tiếng cười vui nhộn và thể hiện sự khéo léo, hiểu ý của đồng đội

Dụng cụ:

  • Quả bóng bay
  • Rổ đựng bóng

Luật chơi: Trò chơi này sẽ được chia thành nhiều đội, mỗi đội sẽ có từ 10 thành viên trở lên. Mỗi đội sẽ phân công từ 1-2 người có nhiệm vụ bơm bóng bay. Các thành viên còn lại sẽ có nhiệm vụ di chuyển bóng bay. Mỗi đội chơi sẽ cử ra 2 người có nhiệm vụ mang bóng bay về đích (rổ đựng bóng) mà không dùng đến tay. Trong quá trình di chuyển, nếu dùng tay chạm bóng hoặc bóng bị rơi thì coi như phạm luật và phải quay lại vạch xuất phát. Sau khi hết thời gian quy định, đội nào có nhiều bóng bay trong rổ hơn thì sẽ chiến thắng.

Ý nghĩa trò chơi: Trong công việc, dù bạn là người đi chậm hơn, hay đi nhanh hơn thì bạn vẫn nên tìm một người đồng đội để cùng nhau tiến về phía trước: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau”.

Những lưu ý khi tham gia trò chơi Team Building bãi biển

Vì các buổi tham gia trò chơi Team Building bãi biển phải hoạt động liên tục dưới ánh nắng mặt trời, nên mọi người nhớ mang đủ nước và các đồ vật cá nhân như kem chống nắng, mũ, kính râm,… nhé.

Điều đặc biệt quan trọng không thể thiếu đó là mặc đồng phục Team Building. Điều này giúp nâng cao thương hiệu của doanh nghiệp và thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh. Những buổi tham gia trò chơi Team Building bãi biển này cũng là cơ hội để chúng ta đưa thương hiệu của công ty đến gần với khách hàng hơn.

Ngoài ra, việc mặc đồng phục đi biển cũng giúp dễ dàng nhận biết giữa các đội hơn (Trong trường hợp tham gia cùng nhiều công ty khác). Vậy nên, hãy liên hệ ngay các xưởng may đồng phục uy tín để có cơ hội sở hữu những chiếc áo phông bãi biển chất lượng nhất nhé!


Nhấn vào link để xem: Bí quyết sáng tạo slogan gala dinner độc đáo, ý nghĩa nhất 2021