Có được mang son môi lên máy bay?

Đối với phái đẹp son là một phần không thể thiếu trong trong cuộc sống, đi chơi, đi học hay đi làm đều cần sử dụng son. Vậy nếu đi xa thì “Có mang được son môi lên máy bay không?” sẽ là thắc mắc của rất nhiều chị em. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết câu trả lời nhé.

Có được mang son lên máy bay?

Có được mang son lên máy bay?

Máy bay không phải phương tiện có thể dễ dàng mang mọi thứ theo như ô tô, xe khách, tàu hỏa,… Đối với máy bay, được và không được mang đồ nào trong chuyến bay đều nằm trong quy định và nếu những vật nằm trong danh sách quy định không được mang lên máy bay thì dù có cố gắng thế nào cũng vô ích. Vậy mang con lên máy bay có được không?

Có được mang son lên máy bay?

Điều cấm kỵ khi lên máy bay đó chính là mang đồ có chứa chất lỏng, chất gây cháy nổ. Son thuộc vật rắn, không gây cháy nổ, lại nằm trong danh mục mỹ phẩm nên có thể mang son môi lên máy bay.

Tham khảo: Son Môi Hàn Quốc, Son Môi Nhật Bản, Son Môi Mỹ, Son Môi Pháp chính hãng chất lượng

Nếu phải đi công tác dài ngày mà không thể mang theo thỏi son yêu quý của bạn thì sẽ thế nào nhỉ? Bình thường một ngày không đánh son khi ra đường đã là một việc khó khăn với các chị em rồi, khuôn mặt sẽ trở nên phờ phạc, thiếu sức sống. Nếu trong cả chuyến công tác hoặc du lịch bạn không thể đánh son do khi lên máy bay không được mang theo thì thật là kinh khủng. Nhưng điều đó sẽ không xảy ra đâu nếu bạn tuân thủ những quy định của hàng không.

Hãy để son và mỹ phẩm vào túi nilon trong suốt để nhân viên dễ dàng kiểm tra

Hãy để son và mỹ phẩm vào túi nilon trong suốt để nhân viên dễ dàng kiểm tra

Các điều cần lưu ý

Được mang son mon lên máy bay là quy định của tất cả các hãng hàng không hiện nay tại Việt Nam, tuy nhiên khi mang son theo bạn nên chú ý những điểm sau:

  • Nên mang son có đủ nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ để nhân viên kiểm tra có thể dễ dàng kiểm tra thành phần, cấu tạo son của bạn.
  • Có thể mang son theo như hàng xách tay. Nhưng với số lượng và cân nặng quá mức cho phép thì bạn phải đóng gói lại và ký gửi hành lý (Nên đóng vào túi nilon trong suốt để nhân viên kiểm tra có thể dễ dàng nhìn thấy, tránh phải mất thời gian gỡ đồ.
  • Nếu mang nhiều son bạn phải báo với cơ quản lý nắm được, tổ chức kiểm tra để tránh phiền phức khi sát giờ bay vẫn kiểm tra hành lý.
  • Nếu son là loại chất lỏng (dạng son kem, son nước) cần thông báo ngay với nhân viên kiểm tra để được mang son lên máy bay dễ dàng. Nếu không thông báo, gần đến giờ bay bị phát hiện bạn sẽ phải bỏ lại vật “bất ly thân” của mình, có thể là bị tịch thu không hoàn lại.
  • Bạn cũng không nên mang quá nhiều son nếu không cần thiết. Chỉ mang theo 1-2 thỏi hay sử dụng là được rồi.

Son thuộc dạng mỹ phẩm và mỹ phẩm thuộc loại danh mục có thể mang lên máy bay.  Tuy nhiên nếu mỹ phẩm ở dạng lỏng như: Xịt khoáng, nước tẩy trang, nước hoa hồng, nước hoa, sữa rửa mặt, … thì sẽ bị kiểm tra kỹ hơn, tối đa chỉ có thể mang 1000ml chất lỏng chia làm 10 lọ nhỏ khác nhau, mỗi lọ không quá 100ml mới có thể lên máy bay.

Son môi không quá khó khăn để được mang lên máy bay, tuy nhiên nó cũng sẽ phải trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt tại sân bay để đảm bảo an toàn cho tất cả hành khách trên chuyến bay đó. Bởi máy bay là một phương tiện đặc thù, môi trường trên máy bay cũng khác so với tàu hỏa, xe khách, ô tô nên yêu cầu có thể lên một chuyến bay cũng cần nhiều hơn.

Không lạ khi nhiều chị em luôn thắc mắc là “có được mang son lên máy bay không?” Đến đây bạn đã biết mình có thể mang son lên máy bay rồi đúng không?  Ngoài son các bạn cũng nên cân nhắc khi chuẩn bị các đồ dùng làm đẹp khác lên máy bay có chứa chất lỏng, chất dễ gây cháy nổ để đảm bảo an toàn cho mình và mọi người xung quanh, tránh phải bỏ lại hoặc tịch thu đồ không hoàn trả nhé. Flasqwines chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ!